Bạn đã bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách chưa?

Nhiều gia đình hiện nay thường có thói quen mua lượng lớn thịt về cất tủ lạnh để ăn trong nhiều ngày mà không tìm hiểu xem thói quen này có tốt không? Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, việc trữ đông thịt nếu không làm đúng cách sẽ rất dễ làm thịt bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 3 thói quen mà chúng ta không nên mắc phải khi bảo quản thịt trong tủ lạnh.

Không rửa thịt trước khi bỏ vào tủ lạnh

3 Thoi Quen Khong Nen Mac Phai Khi Bao Quan Thit 01

Thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên nhiều người lại thường có thói quen đi chợ về là cất luôn bịch đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh. Cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.

Để thịt sống quá lâu trong ngăn mát

3 Thoi Quen Khong Nen Mac Phai Khi Bao Quan Thit 02

Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nếu ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe của người dùng.

Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết

Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.

3 Thoi Quen Khong Nen Mac Phai Khi Bao Quan Thit 03

Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Một khi chúng đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất.

Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ và cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.