Nấu ngon hơn với nồi áp suất Sanaky

Nồi áp suất Sanaky là sản phẩm không chỉ nấu nhanh mà còn giữ lại được các vitamin và khoáng chất từ thực phẩm nhiều nhất. Tuy vậy, đối với những người mới sử dụng lần đầu, việc sử dụng không đúng cách có thể không phát huy được hết những ưu điểm của nồi. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những lưu để sử dụng nồi áp suất một cách an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nồi áp suất Sanaky nấu chín thức ăn như thế nào?

Nồi áp suất khi hoạt động sẽ sản sinh một lượng nhiệt lớn giúp làm chín thức ăn cực kỳ nhanh. Có 2 loại nồi áp suất phổ biến là nồi áp suất sử dụng van quả tạ và nồi áp suất sử dụng van nhảy.

Chỉ sử dụng khi nồi không bị nứt vỡ hay biến dạng

Giữ cho nồi sạch sẽ, không còn thức ăn thừa bên trong và nồi phải nguyên vẹn, không nứt vỡ trước khi nấu. Trong quá trình nấu hơi nóng nhiệt độ cao bên trong nồi có thể tràn ra ngoài qua các khe nứt gây bỏng cho bạn.

Noi Ap Suat Sanaky SNK-52C

Không đổ nước quá 2/3 dung tích nồi

Một điều chắc chắn là sẽ có rất nhiều món ăn có nước khi nấu, nhưng bạn hãy lưu ý không đổ nước quá 2/3 dung tích nồi để có đủ không gian cho hơi nước bốc lên, nếu không có thể dẫn đến hư hại nồi, thậm chí có thể dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn.

Đối với nồi van quả tạ: Bạn luôn phải cho vào nồi ít nhất 1 cốc nước khi nấu.

Đối với nồi van nhảy: Bạn luôn phải cho vào nồi ít nhất ½ cốc nước khi nấu.

Tắt lửa sau khoảng thời gian nấu nhất định

Một tình trạng khá phổ biến khi nấu bằng nồi áp suất là quên tắt lửa và thức ăn trong nồi chín đến mức mềm nhão như thức ăn cho em bé.

Noi-ap-suat-Sanaky-AT-61C-10Giảm áp suất xuống thấp nhất

Đừng bao giờ mở nồi ngay khi vừa tắt lửa, điều này rất nguy hiểm. Bạn phải xả áp suất xuống mức thấp nhất trước khi mở nắp. Có 3 cách để bạn giảm áp suất trong nồi:

Phương pháp tự nhiên nhất: Để nguội, và áp suất trong nồi sẽ giảm từ từ xuống mức thấp nhất, thường áp dụng khi chế biến các món nướng. Đây là phương pháp chậm nhất, thường khoảng từ 10 đến 20 phút.

Phương pháp giảm áp suất nhanh: Các nồi áp suất cả kiểu cũ và mới đều có nút xả áp trên nắp, khi bạn vặn nút này lỏng ra, áp suất trong nồi sẽ triệt thoái từ từ qua lỗ thoát hơi trên nút.

Giảm áp suất bằng nước lạnh: Đây là cách giảm áp suất nhanh nhất và không áp dụng cho nồi áp suất điện tử. Đặt nồi dưới vòi nước. Xả nước lên trên nắp và tránh xả nước trực tiếp vào van an toàn hay nút xả áp.

Chỉ mở nắp khi trong nồi không còn áp suất

Lắc nhẹ núm nhỏ phía trên van quả tạ. Nếu như bạn không nghe thấy hơi nước thoát ra, tức là áp suất trong nồi đã không còn. Với một số nồi kiểu mới, bạn hãy lắc cuống van.