BẠN NÊN LÀM GÌ KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG LẦN ĐẦU TIÊN?

24/05/2018

Tủ đông là một trong nhựng thiết bị quan trọng trong lịnh vực buôn bán ở các nhà hàng, căn tin, khách sạn. Nó được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nó, nhưng vấn đề quan trọng nhất là sử dụng nó làm sao cho đúng cách, và bảo quản nó cho đúng cách để khỏi bị hư hại trong lúc sử dụng khi bảo quản thực phẩm.

Sau đây chúng tôi xin viết 1 bài viết hướng dẫn bạn có thể tự bảo quản tủ đông đúng cách để tránh những trường hợp không hay trong lúc sử dụng.

Khi bạn mua tủ đông sanaky về sử dụng bạn nên căn cứ vào các chỉ dẫn bên ngoài tủ đông hoặc là những cuốn sách chỉ dẫn sử dụng đi kèm theo tủ đông, nhưng quan trọng khi bạn có tủ đông thì lúc đó bạn nên để tủ đông vào những nơi cần để và tranh để ở dưới ánh nắng.

Những điều cần biết khi sử dụng tủ đông và bảo quản thực phẩm khi mới mua tủ đông:

– Nên làm sạch các loại đồ ăn thức ăn khi bỏ vào tủ đông để bảo quản

– Các loại thức ăn chin, hay thịt cá bảo quản lâu ngày thì bạn nên để vào ngăn đông lạnh có nhiệt độ thấp ở khoảng -60oC … -120oC.

– Rau củ quả nên để ở ngăn tủ thường, vì ngăn này dùng để bảo quản thực thẩm ở thời gian ngắn. Ở ngăn tủ này thì thường chỉ bảo quản thực phẩm 1-2 ngày, đặc biệt là những thực phẩm được chế biến từ thịt cá, vì ở nhiệt độ >0oC vì những thực phẩm này để bị lên men hay bị phân hủy.

– Những loại thực phẩm có mùi như bơ, thịt cá,… bạn nên bỏ chúng vào hộp và có nắp đậy rồi mới cho vào tủ.

– Các loại thức ăn như canh, thịt kho,… bạn cũng nên để vào trong hộp và đậy nắp kín lại mới cho vào tủ đông để tránh có mùi cho tủ đông.

Cách bảo quản tủ đông sau 1 thời sử dụng.

– Sau 2-3 tuần bạn nên cho tủ đông nghỉ đôi chút khoảng 15-30 phút. Bằng cách bạn điều chỉnh nút vặn Thermost về phía On hoặc à Off, và sau đó ta đóng mạch cho tủ chạy bình thường lại như cũ.

Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh theo đúng trình tự. Vặn nút ở bảng điều khiển để ngắt điện, sau đó ta đưa thực phẩm ra ngoài tủ đông, đưa các khay ra khỏi tủ đông, sao đó ta để tủ giả tuyết ra. Sau đó ta dùng 1 chậu nước ấm, lấy 1 cái khăn hay 1 miếng xốp để ta có thể cọ ướt, và lau khô.

– Dùng khăn mềm để cọ rửa dàn lạnh và các ngăn trong các ngăn mặt trong tủ đông. Ta có thể dùng xà phòng để cọ rửa các chất bẩn và ta có thể tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

– Khi cọ rửa ta nên tránh tinh trạng để nước động lại ở dưới đáy tủ. Lau sạch gầm, chân tủ để ta có thể đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ bò vào. Sau khi lau sạch ngoài và trong tủ đông, ta nên lau sạch ở các khe rãnh và phải mở cửa 40-50 phút cho nó thông thoáng

– Không mở cửa tủ nhiều lần, và thời gian mở cửa lâu nền dẫn đến tiêu hao điện điện làn cho tuổi thọ của tủ đông bị giảm xuống, đồng thời chúng ta không nên chứa thực phẩm quá dung tích của tủ đông.

Những cách xữ lí tủ đông khi bị hư hỏng cơ bản.

– Đáy tủ có nước: hiện tượng này là do thực phẩm bạn chứa nó tiết ra nhiều nước, chính vì nguyên nhân làm cho tủ đông của bạn không xả tuyết ra được và làm bị tắc.

– Tủ đông không lạnh: là do ta để quá nhiều thực phẩm trong tủ đông, vị trí công tắc không tương thích, và điều này bạn có thể tự mình điều chỉnh lại là ta có thể để nùm công tắc ở độ lạnh cao.

– Quạt của tủ đông: chúng nên nên thường xuyên kiểm tra cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn của động cơ có bị đựt không, nếu có thì ta nên khắc phục ngay không cần phải đem đến tiệm.

– Khi khởi động hay tắt máy mà nghe tiếng kêu do tủ đông kêu ra. Hiện tượng này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra,và bạn có thể khắc phục ngay bây giờ là ta nên cắt ló bằng cao su, cắt nguồn điện, tháo vít rồi ta thay miếng đệm bằng cao su.

hotline messanger