Nhiệt độ thích hợp là -3°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tháng.
Nhiệt độ phù hợp là – 12°C , thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.
Nhiệt độ thích hợp là -12°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tuần.
Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.
Nhiệt độ từ 8 đến 10°C, bảo quản tối đa 7 ngày.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc bảo quản thực phẩm bằng Tủ Đông Sanaky có hiệu quả hơn:
– Khi cho thức ăn chín vào tủ đông hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.
– Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ đông.
– Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ đông. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm.
– Thức ăn chín trong tủ đông khi bỏ ra vẫn phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ đông chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó.
– Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.
– Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ đông khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư.