HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỨC ĂN TRONG TỦ ĐÔNG

21/03/2018
Tủ Đông Sanaky là sản phẩm chuyên dụng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người không rõ về thời hạn bảo quản cũng như những lưu ý về kỹ thuật khi sử dụng đối với từng loại thực phẩm dẫn đến việc thực phẩm bị hỏng, không đảm bảo an toàn. Vậy để có cái nhìn chính xác về vấn đề này, chúng tôi mới các bạn xem bài viết dưới đây.

2. Thịt lợn tươi

Nhiệt độ trung bình từ – 1 đến 3°C, thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 02

3. Thịt gia cầm đông

Nhiệt độ phù hợp là – 12°C , thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

4. Thịt xay, xúc xích tươi

Nhiệt độ tầm 0°C, lưu trữ tối đa 6 tháng.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 05

5. Cá đông

Nhiệt độ thích hợp là -12°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tuần.

6. Cá tươi

Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

7. Tôm

Nhiệt độ thích hợp là -7°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 08

8. Thịt, cá đã qua chế biến

Nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 10°C, thời gian tối đa 2 đến 3 ngày.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 09

9. Các loại súp

Nhiệt đồ tầm từ -1 đến 5°C, tối đa 2 đến 3 tháng.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 10

10. Pizza

Nhiệt độ khoảng từ -1 đến 5°C, tối đa 1 đến 2 tháng.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 11

11. Lòng đỏ trứng

Nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C, tối đa 1 năm. Đối với những quả trứng còn trong vỉ bạn tuyệt đối không nên để ngăn đông.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 12

12. Rau tươi

Bảo quản với nhiệt độ từ 7 đến 10°C, tối đa 5 đến 6 ngày.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 13

13. Hoa quả

Nhiệt độ từ 8 đến 10°C, bảo quản tối đa 7 ngày.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 14

14. Bánh ngọt

Không nên cho vào ngăn đông vì bánh sẽ bị khô và mất hết chất dinh dưỡng.

Bao Quan Thuc Pham Tu Dong Sanaky 15

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc bảo quản thực phẩm bằng Tủ Đông Sanaky có hiệu quả hơn:

– Khi cho thức ăn chín vào tủ đông hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

– Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ đông.

– Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ đông. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm.

– Thức ăn chín trong tủ đông khi bỏ ra vẫn phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ đông chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó.

– Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.

– Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ đông khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư.

hotline messanger