HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TỦ LẠNH CÓ DUNG TÍCH PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

24/04/2018

Khi lựa chọn tủ lạnh cho gia đình, tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên mà bạn nên chọn một chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp để tiết kiệm không gian sử dụng cũng như chi phí điện năng. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn lựa chọn tủ lạnh theo dung tích hợp lý.

1. Tủ lạnh dung tích dưới 150 lít

Tủ lạnh dưới 150 lít phù hợp cho người độc thân hoặc gia đình chỉ có từ 2 đến 3 người với nhu cầu lưu trữ lạnh cơ bản bao gồm trái cây, thức uống, thực phẩm tươi trong 1 đến 2 ngày. Bên cạnh đó, những chiếc tủ lạnh dung tích nhỏ này còn có thiết kế gọn, dễ di chuyển và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ.

2. Tủ lạnh dung tích 150 – 300 lít

Tủ lạnh 150 – 300 lít thích hợp với các gia đình có từ 3 đến 5 người dùng. Đây là dung tích được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất vì kích thước không quá to nhưng vẫn đủ sức chứa các loại thực phẩm dành cho 5 thành viên từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời, các dòng tủ lạnh này có giá thành ở mức trung bình và khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu.

3. Tủ lạnh dung tích từ 300 – 450 lít

Tủ lạnh từ 300 – 450 lít đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình có từ 5 đến 7 thành viên. Những sản phẩm ở dung tích này thường có thiết kế lớn nên chỉ phù hợp với những căn bếp có diện tích rộng rãi. Bù lại, tủ lạnh có không gian lưu trữ thoải mái và khả năng làm lạnh nhanh chóng thích hợp lưu trữ lượng thực phẩm lớn trong thời gian dài.

4. Tủ lạnh dung tích trên 450 lít

Tủ lạnh trên 450 lít là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có trên 7 người. Những sản phẩm này đa số thuộc kiểu side-by-side nên ngoại hình “khổng lồ” phù hợp với những không gian bếp hiện đại với diện tích “khủng”. Đồng thời, diện tích chứa đồ bên trong tủ cũng rất lớn, cho phép người dùng thoải mái lưu trữ thực phẩm mình yêu thích trong nhiều ngày. Tuy nhiên, vì là tủ lạnh cao cấp nên giá thành của chúng khá cao.

hotline messanger