HƯỚNG DẪN RA ĐÔNG THỰC PHẨM KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG, TỦ LẠNH

04/04/2018

Rã đông thực phẩm để sử dụng sau thời gian bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh là việc được rất nhiều người quan tâm, nhất là các bà nội trợ. Trong bài viết này, Sanaky sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho thực phẩm.

Rã đông thịt

– Bước 1: Pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ.

– Bước 2: Cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy cho tan đều.

– Bước 3: Cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường.

Chỉ sau khoảng 7 phút là thịt đang đông cứng sẽ mềm ra ngay. Đường không chỉ có tác dụng rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt mềm và giữ vị ngon hơn sau khi nấu.

Rã đông cá

Giống như rã đông thịt, khi rã đông cá thì bạn cũng chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 40 độ được pha từ 5 phần nước lạnh và 1 phần nước nóng. Tuy nhiên, khi rã đông thịt thì dùng đường nhưng khi rã đông cá thì dùng muối nhé. Bạn cũng cho 2 thìa muối vào nước và khuấy cho tan đều.

Sau đó, bạn cho cá đã đông lạnh vào và cũng chỉ sau khoảng 7 phút thì cá cũng được rã đông hiệu quả ngay. Khác với công dụng của đường giúp làm mềm thịt thì muối lại giúp thịt cá săn chắc hơn. Ngoài ra, muối cũng giúp cá sau khi nấu có hương vị đậm đà hơn.

Có lẽ qua bài viết này, nhiều người mới biết rằng rã đông thịt và cá là khác nhau. Áp dụng đúng cách cho từng loại thực phẩm không chỉ giúp rã đông hiệu quả mà còn giúp món ăn sau khi nấu ngon hơn bạn nhé.

hotline messanger