Làm bánh ngon với lò nướng Sanaky

Nướng bánh là một trong những sở thích của rất nhiều bà nội trợ hiện nay bởi quá trình thực hiện không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ chuẩn bị và giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc quy trình nướng bánh chuẩn chỉ với lò nướng Sanaky.

Làm nóng lò trước khi nướng

Trước khi nướng bất kỳ loại bánh nào, bạn cần làm nóng lò ít nhất 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh. Nếu bạn đưa bột bánh vào rồi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò chỉ làm chín phần mặt ngoài của bánh trong khi phần bên trong bánh dễ bị sống.

Nuong Banh Voi Lo Nuong Sanaky 01

Đặc biệt với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy thì bạn cần chắc rằng lò nướng luôn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt. Ngoài ra, cần lưu ý kiểm tra rãnh đặt khay nướng đã đúng vị trí chưa? Khuôn bánh đặt ở chính giữa lò sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh làm cho mặt hoặc đế bánh bị cháy.

Tính toán chuẩn xác và chuẩn bị đủ nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm bánh, hãy nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món bánh của mình. Bên cạnh đó, bạn nên mua một chiếc cân điện tử để cân đo lượng đường, bột… thật chính xác để có một ổ bánh hoàn hảo. Thêm quá tay những nguyên liệu lỏng như nước, sữa… có thể làm chất lượng món bánh của bạn bị thay đổi.

Chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

Muốn làm một ổ bánh ngon, bạn phải chọn loại nguyên liệu mới, tránh dùng trứng cũ, bột mì để quá 6 tháng. Bột mì mới không bị ẩm mốc, không dính bụi bẩn sẽ làm món bánh ngon hơn. Còn trứng gà mới sẽ dễ tách riêng lòng trắng và đỏ, dễ đánh nổi và khiến bánh xốp, thơm hơn rất nhiều.

Nuong Banh Voi Lo Nuong Sanaky 03

Nướng bánh phù hợp với kích thước lò

Với một số loại bánh như Chiffon hay bánh Ga tô bánh nở rất cao, nếu bạn dùng lò nướng quá nhỏ thì bánh rất dễ chạm vào thanh lửa trên của lò nướng, dẫn tới tình trạng bánh bị cháy mặt, mau khét.

Vì vậy, nếu bạn có sở thích nướng bánh nên chọn những lò nướng có dung tích lớn từ 50 lít để có thể nướng được nhiều loại bánh khác nhau.

Nuong Banh Voi Lo Nuong Sanaky 04

Tránh mở lò nướng thường xuyên

Nhiệt độ trong lò cần phải được đảm bảo nóng suốt trong quá trình nướng bánh, do đó bạn cần tránh mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài tràn vào, làm món bánh bị chai. Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa lò và xoay khuôn để bánh được chín đều.

Tốt nhất hãy sắm cho mình một chiếc lò nướng có cửa kính trong suốt và có đèn để dễ quan sát quá trình nướng.

Kiểm tra bánh trước khi lấy ra

Trước khi lấy bánh ra, bạn cần kiểm tra lại bằng cách ấn nhẹ vào bánh. Nếu mặt bánh phồng trở lại thì bánh đã chín. Còn bánh lỏm thì chắc chắn bột bị lỏng bên trong, chưa chín, bánh cứng nghĩa là đã bị nướng quá lửa.

Tốt nhất, bạn nên dựa vào kinh nghiệm qua mỗi lần làm bánh chứ không nên dựa tuyệt đối vào thời gian quy định trong công thức làm bánh. Hơn nữa mỗi lò nướng có một mức chỉnh nhiệt độ khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn cho món bánh của bạn.