Sử dụng tủ mát Sanaky có tốn điện không – vì sao?

09/06/2022

Tủ mát Sanaky được sử dụng rất phổ biến trong việc bảo quản thực phẩm tại các cửa hàng trái cây, nước ngọt… Vậy tủ mát Sanaky có tốn điện không? Cách sử dụng tủ mát như thế nào tiết kiệm điện năng? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về sử dụng tủ mát Sanaky. 

Tủ mát Sanaky có tốn điện không? 

Tủ mát Sanaky có tác dụng bảo quản các loại thực phẩm khác nhau với đặc thù cắm điện liên tục. Tùy từng công suất của tủ mát khác nhau mà công suất tiêu thụ điện tương ứng. Những dòng sản phẩm có dung tích càng lớn thì công suất càng cao khiến điện năng tiêu thụ nhiều.

Ví dụ như tủ mát Sanaky 300 lít VH-308KL (240 lít) có công suất 162W thì điện năng tiêu thụ khoảng 37kWh/ tháng. Tủ mát 2 cánh Sanaky VH-6009HP 600 lít (500l) có công suất khoảng 296W với điện năng tiêu thụ khoảng đến 54kW/ tháng. Vậy tủ mát Sanaky có tốn điện không? Câu trả lời là tùy nhiều yếu tố khác nhau mà mức điện năng tiêu thụ sẽ tương ứng. 

Hướng dẫn sử dụng tủ mát Sanaky tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng tủ mát Sanaky, bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây. Việc sử dụng tủ đúng cách bên cạnh tiết kiệm điện còn giúp gia tăng tuổi thọ sản phẩm. 

Chỉnh nhiệt độ bên trong tủ phù hợp

Tủ mát Sanaky có tốn điện không? Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ trong tủ mát phù hợp với số lượng sản phẩm bảo quản. Tùy số lượng thực phẩm cần bảo quản khác nhau để bạn điều chỉnh mức độ nhiệt phù hợp nhất.  

Ngoài ra, cần hạn chế mở cửa tủ mát Sanaky trong thời gian lâu gây tốn điện. Lý do bởi khi mở cửa tủ, khí lạnh bên trong thoát ra nhiều khiến tủ mát cần tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh lại. 

Đặt tủ mát Sanaky ở nơi có vị trí thoáng mát

Hãy để tủ mát ở khu vực thoáng mát, tránh xa các thiết bị làm nóng hay khu vực ẩm thấp. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào tủ khiến tủ bị nóng, hoạt động ở công suất cao. Nên để tủ mát ở nơi bằng phẳng, cách tường tối thiểu 10cm đảm bảo lưu thông không khí dễ dàng.

Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ

Tủ mát Sanaky có tốn điện không? Việc tủ mát tốn điện là do bạn để quá nhiều thực phẩm bên trong. Thực phẩm quá nhiều gây chật chội, không khí trong tủ không lưu thông nên tủ cần vận hành công suất cao. Lúc này hiệu suất làm lạnh sẽ giảm gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Tủ mát sanaky có tốn điện không
Tủ mát sanaky có tốn điện không vì sao

Ngược lại nếu để tủ lạnh quá trống gây tiêu hao điện năng, gây lãng phí khí sử dụng. Do đó tốt nhất nên bảo quản thực phẩm với số lượng vừa phải, tránh gây tiêu tốn điện năng. Nếu lượng thực phẩm quá ít, hãy bỏ thêm các thùng xốp nhỏ vào tủ lạnh để tập trung điện năng cho thực phẩm. Bởi thùng xốp không hút nhiệt, không gây tiêu tốn năng lượng.

Vệ sinh tủ mát Sanaky thường xuyên

Đặc biệt, bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ sau khoảng 3-4 tháng. Việc vệ sinh tủ lạnh đều đặn, thường xuyên giúp đảm bảo thực phẩm bảo quản an toàn và nâng cao hiệu suất tủ lạnh. 

Lưu ý bạn hãy vệ sinh trong và ngoài tủ lạnh Sanaky để đảm bảo khả năng tản nhiệt của dàn nóng. Ngoài ra cần kiểm tra kỹ dây điện của tủ mát để hạn chế nguy cơ chập cháy do dây bị đứt hay hư hại.

Tủ mát Sanaky có tốn điện không đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết và cụ thể ở trên. Việc sử dụng tủ mát đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng, gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ mát thương hiệu Sanaky.

hotline messanger